Tokuteigino

Tokuteigino.blog
Thông tin hữu íchViệc làm thêm được du học sinh yêu thích...

Việc làm thêm được du học sinh yêu thích tại Nhật

- Quảng cáo -

Việc làm thêm được du học sinh yêu thích tại Nhật

Các bạn du học sinh sau khi sang Nhật hầu như tất cả ai cũng phải tìm cho mình 1 việc làm thêm để trang trải cuộc sống, hôm nay các bạn cùng với Yamanotesen đi tìm hiểu xem việc làm thêm nào được các bạn du học sinh chọn làm nhiều nhất nhé!

Việc làm thêm tại Nhật Bản không chỉ giúp du học sinh có thêm nhiều kinh nghiệm sống hữu ích mà còn giúp các bạn có thêm khoản tiền trang trải chi phí sinh hoạt và học tập của mình. Đây là danh sách những công việc làm thêm lương cao tại Nhật được nhiều bạn lựa chọn khi du học và làm việc Nhật Bản

 

Từ những chia sẻ của các thế hệ tiền bối (ở Nhật được gọi là Senpai) đi trước hiện đã và đang sinh sống học tập và làm việc tại Nhật Bản, bài viết này sẽ tổng hợp danh sách công việc làm thêm phù hợp tại Nhật Bản và các bạn du học sinh Việt Nam thường làm.

>>Nipponde navi<< việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

BENTO – ĐÓNG CƠM HỘP

Bento trong tiếng Nhật có nghĩa đơn giản là cơm hộp, các bạn thường dùng từ này để diển tả “công việc làm thêmđóng cơm hộp” Bento là một trong những công việc làm thêm hấp dẫn ở Nhật Bản hiện nay với mức lương khá cao và yêu cầu tiếng Nhật phù hợp với các bạn mới sang Nhật. Hơn thế nữa, công việc cũng không yêu cầu có nhiều kinh nghiệm hay bất kỳ bằng cấp nào,  chỉ cần được các trường nơi mình đang theo học giới thiệu cho các bạn là sẽ được vào làm.

 

Giống như hầu hết các công việc làm thêm tại Nhật thì các bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 1000yên/giờ (200k/h), khoảng 12 ~13 man (25tr) trên tháng, mới vào các bạn sẽ được phân công làm công việc đơn giản như nắm cơm hoặc rưới nước sốt, nữ thường làm việc nhẹ hơn một xíu như tẩm bột chiên thịt, sơ chế thức ăn, nam làm thì vất vả hơn tí như quay lò, nướng thịt, nấu cơm….

>>Nippondenavi<< việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

COMBINI – CỬA HÀNG TIỆN LỢI

Konbini là tên gọi chung của các cửa hàng tiện lợi phổ biến trên toàn nước Nhật, và được người dân nơi đây ưa chuộng. Nói về Konbini tại Nhật Bản không thể không nhắc đến 3 ông lớn là 7-Eleven, Lawson, Familymart . Những cửa hàng tiện lợi này là trong những nơi tiếp nhận rất nhiều sinh viên, đặc biệt là du học sinh Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật.

 

Tùy công việc lương không cao, chỉ khoảng 900 yên/giờ và khá nhàm chán nhưng môi trường này sẽ giúp các bạn nâng cao năng lực tiếng Nhật của mình, vì thế bạn cần nắm vững tiếng Nhật để chào hỏi khách hàng và tính tiền, công việc này thường là đứng tính tiền trưng bày sản phẩm, phục vụ thức ăn, lau dọn cho cửa hàng luôn sạch sẽ ngăn nắp…

>>Nippondenavi<< việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

MCDONALD’S – CỬA HÀNG THỨC ĂN NHANH

McDonald’s là một tập đoàn kinh doanh hệ thống nhà hàng thức ăn nhanh trên khắp các châu lục, đặc biệt là tại Nhật Bản những chuổi nhà hàng thức ăn nhanh này khá độc đáo và nhiều món ăn ngon thu hút hấp dẫn gây nghiện khiến nhiều người nhật  yêu thích tới mức có thể sáng họ ăn, trưa hoặc ăn, tối họ ăn hoặc thậm chí là xếp hàng dài để chờ mua ăn trong ngày giáng sinh.

Ở McDonald’s tại Nhật Bản các bạn có thể ứng tuyển việc làm thêm ở rất nhiều vị trí khác nhau như nhân viên phụ bếp, chế biến thức ăn vaf chế thực phẩm bên trong bếp hoặc nếu giỏi tiếng Nhật bạn có thể ứng tuyển vị trí tính và  phục vụ bàn đón khách để phát huy và trao dồi năng lực Nhật ngữ của mình. 1 giờ làm thường sẽ nhận được khoảng 1000yen.

>>Nippondenavi< việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

PHÁT BÁO

Phát báo là công việc làm thêm khá vất vả nhưng bạn có thể kiếm được khoảng 1200 yên trên giờ và 13 đến 14 man/tháng/ Tuy nhiên, bạn phải dậy sớm để phát báo vào lúc 1 ~ 2 sáng và đến 5~7 sáng vào những ngày trong tuần. Du học sinh thường có hội phát báo riêng và nếu bạn có bạn bè trong đó giới thiệu thì bạn mới có thể vào đó được.

Vì quy định học sinh Nhật Bản chỉ cho phép làm thêm tối đa 28h trên tuần do đó các bạn có thể lựa chọn phát báo buổi sáng hoặc buổi chiều đều được. Công việc làm thêm phát báo này là cực kỳ vất vả vì bạn phải có mặt ở trường đi học vào lúc 09.00 sáng, vậy nên các bạn phải cân nhắc sắp xếp thời gian hợp lý để đảm bảo việc học của mình trên lớp đạt hiệu quả, tránh ảnh hưởng không tốt nhé.

>>Nippondenavi<< việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

SIÊU THỊ

Việc làm thêm ở Nhật Bản tại các siêu thị gần các nhà ga tàu điện lớn có mức lương khoảng 1000 yên/giờ với nội dung công việc như sắp xếp phân loại bánh kẹo, mì gói, bim bim. Tuy nhiên nếu các bạn làm công việc chế biến (làm thịt, làm cá…) thì không cần yêu cầu trình độ tiếng Nhật cao.

Cũng như những công việc trên khi làm ở cửa hàng tiện lợi, nhà hàng thức ăn nhanh, để làm tốt và duy trì lâu dài các bạn cần chăm chỉ, trung thực, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hòa đồng. Làm việc tại đây bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Nhật cho mình, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để sau này xin làm tại nơi  có công việc tương tự như các bạn đã từng làm chẳng hạn.

>>Nippondenavi<< việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

PHỤC VỤ

Nếu là sống ở vùng du lịch nghỉ dưỡng thì bạn có thể xin công việc phục vụ ăn uống, chạy bàn, phục vụ, phụ bếp hoặc vệ sinh phòng, đây cũng là các công việc làm thêm phù hợp dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Nếu bạn sinh sống và học tập tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya thì có thể lựa chọn các công việc như dọn dẹp, vệ sinh khách sạn.

>>Nippondenavi<< việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

RỬA BÁT

Rửa chén bát tại các nhà hàng, cửa hàng thức ăn nhanh, quán mì. Ngoài ra, có thể bạn phải hỗ cho những nhân viên khác nhặt rau, rửa rau. Công việc này cho mất thu nhập trung bình xong lại khá phổ biến trong cộng đồng du học sinh bởi nó rất dễ sinh không yêu cầu khắt khe về trình độ tiếng Nhật và đặc biệt thích hợp với các bạn mới sang.

 

Ngoài ra, đây cũng là công việc khởi đầu rất tốt để các bạn học sinh được tiếp xúc, tìm hiểu cũng như học tập các nét văn hóa của Nhật trước khi bắt đầu những hành trình dài hơn. Mức lương không cao nhưng cũng không thấp, dao động từ 800 đến 1000 yên trên giờ tùy vùng ở Nhật. Với mức lương này bạn có thể trang trải phần nào chi phí sinh hoạt khi mới sang Nhật.

>>Nippondenavi<< việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật

- Quảng cáo -
Nguyễn Phúc Hậu
Nguyễn Phúc Hậuhttps://tokuteigino.blog/haubomber/
Các bạn cần 1 nơi uy tín để tìm việc hoặc thuê nhà thì hãy liên hệ Hậu nhé. nhấn vào liên kết Facebook hoặc Email để liên hệ với Hậu!

- Liên hệ ngay -

Tokuteigino.blog
10,465Thành viênThích
5,000Người theo dõiTheo dõi
19,300Người theo dõiĐăng Ký
Tokuteigino.blog

- liên hệ -

- Quảng cáo -
- Quảng cáo -
Tokuteigino.blog

- liên hệ -